บลอคนี้เขียนที่หัวหิน (ตอนที่ 2)

ชายหัวหินจัดได้ว่าสะอาดดีทีเดียว แม้ว่าทรายจะไม่ขาวและละเอียด แถมมีเศษเปลือกหอยทิ่มเท้าอีก แต่ ลมเย็นๆ เสียงคลื่นเรื่อยๆ ก็ทำให้เดินได้เพลินทีเดียว

ชายหาด-ทะเลที่ไหนๆก็เหมือนกันหมด ..ผมคิดอย่างนั้นนะ

แต่สิ่งที่ทำให้ชายหาดหัวหินดูรื่นรมณ์ขึ้น น่าจะเป็นเพราะว่า เราได้อยู่กับเพื่อนๆ มากกว่า

LJTM
LJTM 

บรรยากาศสบายๆ สะดุดนิดหน่อยเมื่อเริ่มมืด รวมกับฝนที่เริ่มตกเปาะแปะ ฤดูฝนไม่เคยสนใจนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ..เราเลือกที่จะขับรถเข้าไปหาอะไรกินในประจวบต่อสำหรับมื้อเย็น ..แม้ว่าจะลิสต์ชื่อร้านอาหารไว้มากมาย สุดท้ายก็ไม่ได้ไปสักร้าน

หลังเปิดแผนที่ในโบว์ชัวร์ที่พัก และกูเกิล แมพโทรศัพท์ดู ผมพบว่ามีตลาดโต้รุ่งหัวหินอยู่ไม่ไกลนัก เลยเสนอให้ทุกคนไปที่นี่กัน ซึ่งทุกคนก็โอเค (ดีแฮะ เพราะผมอยากไป)

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ถึงบอกว่าเป็นตลาดโต้รุ่งหัวหิน แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันต่างจากตลาดโต้รุ่งที่อื่นๆ ยังไง ..ว่ากันไปแล้ว ..ผมไม่เคยเที่ยวตลาดโต้รุ่งนี่หว่า (ผมไม่ค่อยเที่ยวกลางคืนครับ ..จะผับ บาร์ หรือตลาดก็ไม่ทั้งนั้น)

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

คนเยอะทีเดียวแม้ว่ามันจะไม่ใช่ช่วงฤดูการท่องเที่ยว เราเดินดูนู้นดูนี่ เพื่อนได้ของติดไม้ติดมือกันชิ้นสองชิ้นแล้ว ก็มาหาอะไรกินกัน

ร้านลุงจ่า

อาหารร้านลุงจ่า: ข้าวผัด
อาหารร้านลุงจ่า: ข้าวผัด
อาหารร้านลุงจ่า: หอยเชลผัดเนย
อาหารร้านลุงจ่า: หอยเชลผัดเนย

ตามภาพเลยครับ มื้อนี้ไม่แพงมากด้วย (จำราคาไม่ได้ น่าเสียดาย) ที่สำคัญ ..อร่อยครับ ..ทำให้เราอดเปรียบเทียบกับร้านเจ๊เขียวเมื้อกลางวันไม่ได้เลย

หลังอิ่มๆ เราก็มาเดินชอปปิ้งกันต่อ ได้ชุดถูกใจมาชุดนึง

ถูกใจชุดนี้ ลายมันเท่ห์ดี (แต่ไม่รู้ความหมาย)
ถูกใจชุดนี้ ลายมันเท่ห์ดี (แต่ไม่รู้ความหมาย)

หมดวันซะที ..นอนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยผจญภัยใหม่

วัดห้วยมงคล

มาต่างพื้นที่ทั้งที หากไม่ไปสักการะสิ่งศักด์สิทธิ์ประจะถิ่นก็เหมือนขาดๆอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนไทยอย่างเรา ใกล้กันนั้นไม่มีใครไม่รู้จักวัดห้วยมงคล เราถามทางจากพนักงานที่รีสอร์ตก่อนเช็คเอาท์ ขับรถมาเรื่อยๆราว 20 นาทีก็ถึงวัด

หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล
หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล

นอกเหนือจากรูปหล่อหลวงปู่ทวดขนาดใหญ่แล้ว บริเวณวัดที่กว้างขวางยังมีบ่อ (ที่ถูกน่าจะเรียกว่าบึง) ให้เดินพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย อีกด้วย

กิจกรรมวันนี้เหลืออย่างสุดท้ายในแผนการ คือการไปเที่ยวหัวหินฮิลล์ ที่เป็นแหล่งปลูกและผลิตไวน์องุ่นของหัวหิน

หัวหินฮิลล์

หัวหินฮิลล์ อยู่บนฮิลล์จริงๆ ครับ ..บางจังหวะต้องเปลี่ยนไปขับเกียร์ L ด้วย หลังขับรถออกจากวัดฯมาราวๆ 40 นาทีก็ถึง

วิวหัวหินฮิลล์
วิวหัวหินฮิลล์

ปรากฏว่าไปถึงได้ไม่นาน ฟ้าฝนไม่เป็นใจให้เราไปเดินดูไร่มากนัก เราเลยต้องนั่งอยู่บริเวณร้านอาหารแทน ..ซึ่งก็ไม่เป็นไร เท่าๆ ที่ดูแล้ว เหมือนองุ่นไม่ค่อยออกผลเท่าไหร่ด้วย

มาถึงแหล่งผลิตไวน์ ไม่กินไวน์เค้าแล้วจะให้กินอะไร ..เราเลือกชุดเทสเซ็ตมา หนึ่งเป็นประกอบด้วยไวน์ 3 แบบ ทั้งแดงและขาว แบ่งๆ กันจิบ เพราะมีบางคนต้องขับรถต่ออีกยาว

ไวน์และเค้ก
ไวน์และเค้ก

พนักงานเสิร์ฟยกไวน์มาพร้อมอธิบายคุณสมบัติให้ฟังซะยาวเหยียดทั้ง ..นี่ไวน์แดง ..ผลิตมาจาก ..ผลิตปี ..รสชาด ..วิธีกิน ..ส่วนนี้ไวน์ขาว ..โอย ..สุดท้ายก็ไม่ต่างกันหรอกครับ พวกเรากินแบบยกดื่มอยู่ดี ..สำหรับนักวิจาณ์ไวน์แล้ว ผมคิดว่าผมคงอยู่อันดับท้ายๆแหละ (จริงๆก็คงไม่มีอันดับเลย)

กลับบ้าน ..และคิดถึงหัวหิน

เราออกจากหัวหินกันราวๆ บ่าย 4 โมง ประสบอุบัติเหตุเล็กๆ ที่คร่าชีวิตไก่ไปตัวนึง (ยังไม่ได้ไปใส่บาตรให้มันเลย) นอกนั้นก็ราบรื่นดีครับ

เป็นอีกหนึ่งทริปที่สนุก และประทับใจจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนผ่านทางบลอคนี้ หวังว่าคงมีโอกาสได้ไปด้วยกันอีก

One thought on “บลอคนี้เขียนที่หัวหิน (ตอนที่ 2)”

Comments are closed.