บลอคนี้เขียนที่หัวหิน (ตอนที่ 1)

หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน เพราะยุ่งวุ่นวายกับเรื่องนั้นเรื่องนี้ จนไม่มีเวลาเขียนบลอคเลยเลยคราวนี้ได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง รู้สึกความตึงเครียดลดลงมีอะไรอยากเขียนก็เขียนซะหน่อยแล้วกัน

หัวหิน

แรกเริ่มโครงการออกไปเที่ยวนี้ เกิดจากความอกหักครับ ..ไม่ใช่หม่อนหรอก เพื่อนในกลุ่มครับ ..ซึ่งหม่อนก็ไม่รู้ว่าการเที่ยวจะเยียวยาอาการทางใจได้หรือไม่ แต่คิดว่ายังไงก็คงดีกว่าอยู่กับตัวเองแล้วฟุ้งซ่าน

สมาชิกตอนแรกที่มี 5 คน เราคุยกันว่าจะไปเกาะสีชัง ชลบุรี ตอนปลายเดือนนี้เลย (กรกฏาคม 2554, รีบไปเท่าไหร่ยิ่งดี อารมณ์กำลังได้ ..ถ้าไม่ต้องทำงานคงไปกันวันรุ่งขึ้นแล้ว) แต่ถ้าเรื่องมันง่ายอย่างนั้น หม่อนคงไม่ได้มาเขียนบลอคที่หัวหินนี่

หนุ่มเจ้าสำราญในกลุ่มของเราอิดออดเพราะอยากไปกับสาวๆ ซึ่งเราได้ห้ามไว้ว่า “ห้ามพาแฟน หรือคนที่มีความสัมพันธ์ทางใจ” มาด้วยโว้ย!! (กิ๊กก็ห้าม!!) ..สรุปแล้วเหลือ 4 คน

เพื่อนอีกคนในกลุ่มก็ลืมดูตารางนัดหมาย วันที่จะเดินทางตรงกับวันสอบโปรเจคป.โทพอดี เลื่อนไม่ได้ แผนการจึงถูกเลื่อนขึ้นมาให้เร็วขึ้นอีก และเราเปลี่ยนสถานที่ไปที่หัวหินแทน (ซึ่งก็ลืมถามว่าทำไม)

ผมไม่เคยเดินทางแบบนี้มาก่อน คือ เราไม่มีแพลนอะไรเลยทั้ง งบประมาณ, การเดินทาง, กิจกรรรมที่จะไปทำ, อาหารการกิน, ที่อยู่ ..เรารู้แค่ว่า เราจะไปหัวหิน

ถึงเวลาก็ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด เราสรุปกันไวมากว่า เพื่อนคนนึงจะขับรถไป แล้วแชร์เงินค่าน้ำมันแทน น่าจะดีกว่า เพราะส่วนตัวดีและไปกันแค่ 4 คน ..งบประมาณ ประเมินจากทริปที่ใกล้เคียงกันแล้วครั้งนี้ก็ไม่น่าเกิน 2,000 บาท ..ส่วนที่พัก อาหารการกิน กิจกรรมไปหาเอาข้างหน้า

ออกเดินทาง

แม้ว่าเราจะเดินทางกันแต่เช้าวันรุ่งขึ้น คืนก่อนเดินทางเราโหมงานหนักมาก กลับกัน 5 ทุ่ม ..สุดท้ายน่ะเหรอ ..หม่อนตื่นสายครับ ..สายกับเป็นทอดๆ ..แฮ่

หลังรวบรวมสมาชิกหมดทุกคนที่เดอะมอลล์ท่าพระ ฝั่งธนฯ เราก็ออกเดินทาง

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

Tickets
ตั๋วเข้า

เพราะสมาชิก 3 ใน 4 คนยังไม่เคยเข้า เราเลยเลี้ยวรถแวะกันที่นี้ก่อน

ว่ากันตามตรง ผมก็ไม่ได้ประทับใจในสถาปัตยกรรมของวังอะไรเป็นพิเศษหรอกครับ คือ ยังไงล่ะ มันงดงาม ยิ่งใหญ่นะครับ แต่ผมว่ามันเหงาๆ ยังไงไม่รู้เวลาสิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ ตั้งอยู่โดยไม่มีผู้คน

ชายหาด
ชายหาด

ผมชอบบรรยากาศโดยรอบมากกว่าครับ สงบ สบาย หลังเดินชมรอบๆ แล้วเรามานั่งกันริมรั้ว ใกล้ๆ กับหาด ลมเอื่อยๆ และเสียงคลื่น นั่งเพลินจนแทบลืมเวลาเลย ..เรายังไม่ได้หาที่พักกันเลยนี่หว่า!?

เจ๊เขียว

เราออกเดินทางกันต่อ ขับรถตามถนนมาเรื่อยๆ จนใกล้ถึงจุดหมายปลายทาง สายตาเราเริ่มสอดส่งหาที่พัก เน้นๆที่รีสอร์ท ใกล้ๆ ทะเล

รถเลี้ยวควับไม่กี่ที เรามาสะดุดกับร้านเจ๊เขียว ..พยาธิในท้องเราเริ่มทำงาน ด้วยเวลาล่วงเลยมาบ่ายแล้ว และเรายังไม่ได้กินอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ..โอเคที่พักไว้ที่หลัง อิ่มท้องก่อนดีกว่า

ชายหาด ร้านเจ๊เขียว
ชายหาด ร้านเจ๊เขียว

ร้านเจ๊เขียว อยู่ติดหาดเลยครับ ..หลังสั่งอาหารผมลงไปริมหาดทันที แดดแรง แสงกำลังดี ถ่ายรูปริมหาดมาซะหน่อย

ได้เวลาอาหารมาส่ง ..กับข้าว 3 อย่าง ..โอเค รสชาดพอใช้ได้ แต่ผิดหวังไปนิดนึง ตรงที่ราคาค่อนข้างแพงเราจึงคาดหวังว่ามันจะสดกว่านี้ จบมื้อนั้นไป 780 บาท ให้คะแนน 6.5/10 (ปกติให้คะแนนแต่หนังนี่!?)

ลูน่า ฮัท

ได้เวลาหาที่พักอย่างจริงจังแล้ว ไม่งั้นคงได้นอนในรถแน่ๆ ..หลังเปรียบเทียบที่พัก 3-4 แล้ว เราเลือก ลูน่า ฮัท ด้วยบรรยากาศส่วนตัว คนไม่เยอะ ตกแต่งดี ใกล้ทะเลพอสมควร ที่สำคัญ ..ไม่แพง

บ้านพัก ลูน่า ฮัท
บ้านพัก ลูน่า ฮัท

หลังพักผ่อนตามอัทธยาศัย ..ซึ่งก็คือ งีบหลับ ..เราก็ไปหาหาดเดินเล่นกันเย็นๆ

ริมหาดหัวหิน ยามค่ำ
ริมหาดหัวหิน ยามค่ำ

(ต่อตอน 2)

One thought on “บลอคนี้เขียนที่หัวหิน (ตอนที่ 1)”

  1. สุดยอดดดดดด อ่านไปอมยิ้มไป ดีมากเพื่อน

Comments are closed.