หายนะของหม่อนและตู้กดเงินสมัยนี้!?

หม่อนเป็นคนใจร้อนครับ เวลากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม พอเงินออกมาปั๊บก็มักจะไม่สนใจอย่างอื่นต่อ ทำให้บัตรเกือบหายหลายครั้งแล้ว แต่นั้นมันก็แค่ “เกือบ”

เรื่องมันเกิดเมื่อคืนนี้เอง ราวๆเที่ยงคืน ..รู้สึกว่าเงินในกระเป่ามันเหลือน้อย เลย ไปกดเงินที่ตู้ประจำ ตรงเซเว่นใกล้ๆบ้านที่ตู้บัวหลวงธนาคารกรุงเทพ

ตามสันดาน(ขอใช้คำนี้เลยแล้วกัน) อย่างที่บอกครับ ..ตู๊ด ตู๊ด เงินออกมาปั๊บ คว้าหมับใส่กระเป๋าสตางค์ ..เข้าเซเว่นไปซื้อของหน่อยดีกว่า ท้องเริ่มว่าง ..นมถั่วเหลือง ไอติม คืนนี้มีอิ่ม

หยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาอีกรอบตอนจะจ่ายตังค์ ทำไมซองใส่บัตรมันหล่นออกมาฟะ ..ที่สำคัญมันมีแต่ซองเปล่า บัตรหายไปไหน!! คิดทบทวนไม่ถึง 3 วินาที ..เมื่อกี้กูลืมหยิบบัตรมานี่หว่า!! รีบไปที่ตู้ฯทันที คาดว่ากระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่เดินออกจากตู้ เข้าเซเว่น เลือกของ จะไปจ่ายเงิน ..ไม่น่าถึง 3 นาที

สังเกตุคร่าวๆ แถวนั้นไม่ค่อยมีผู้มีแล้ว เพราะเป็นช่วงดึก ..คิดในแง่ดีว่า ไม่น่ามีอะไรนะ

หน้าจอตู้แสดงข้อความว่า “กรุณารับบัตรคืน” ค้างไว้ ..แต่ไม่มีบัตรอยู่อะ ..หันไปจิ้มปุ่ม 2-3 จึ้ก ..อ้าว อิ๊บอ๋าย!! ..ตัดกลับเป็นหน้าจอปกติซะงั้น ..แล้วบัตรกูล่ะคร้าบ!?

คิดต่อว่าไอ้ที่แย่คือ จุดที่เราลืมมันคือหลังจากกดเงินเสร็จ ระบบมันจะแสดงว่าเหลือเงินเท่าไหร่และถามว่าต้องการทำรายการต่อมั๊ย ..นั่นแปลว่าถ้าใครก็ไม่รู้มากดต่อก็ได้เลย แถมมันเป็นบัตรเดบิตอีก!!

ชิบหัย ชิบหัย!! ..เงินก็ไม่ได้เยอะหรอก แต่ก็เสียดายอยู่ดี ถ้าเกิดไป ..รีบๆ โทรไปอายัดบัตรดีกว่า ..โทรศัพท์ก็ดันเฮงซวย เวลาอยากโทรสัญญาณก็ไม่เป็นใจ!! i-mobile 3GX!!

กลับถึงบ้านโทรติดพอดี ..3 นาทีในการรอพนักงานนานราวกับครึ่งชีวิต (สำนวนจะเว่อร์ไปไหน) ..รบกวนพี่เค้าจัดการอายัดบัตรให้

สอบถามเค้าอีกนิดนึงว่า ..เป็นไปได้มั๊ย ว่าเครื่องมันด๊วบบัตรเข้าไป ถ้าไม่ได้ใช้งาน ..เค้าบอกว่าประมาณ 30 วินาทีถ้าไม่ทำรายการอะไร ..พออุ่นใจขึ้นนิดนึง

วางหูเรียบร้อย ยังไม่วางใจ ..กูเกิลดูดีกว่า ..แล้วก็พบว่า มีคนคอนเฟิร์มจริงๆ ว่าตู้กดเงินมันด๊วบบัตรได้ถ้าไม่ได้ใช้งานเกิน 30 วินาที

http://board.upmaxclub.com/index.php?topic=42544.5

เรื่องของเรื่องที่เอามาเล่าคือเพิ่งรู้ว่าตู้กดเงินหมู่นี้มันมีระบบแบบนี้ด้วย อัจฉริยะจริงๆ ช่วยให้สบายใจได้ระดับหนึ่ง ..แต่ทางที่ดี ระมัดระวังและมีสติจะดีกว่าเนอะ

One thought on “หายนะของหม่อนและตู้กดเงินสมัยนี้!?”

  1. หม่อนเขียนเก่งเนอะ อ่านหนุกดี แต่ถ้าโดนเข้าจริงๆ ไม่หนุกเลยอ่ะ

Comments are closed.