ออกไปเที่ยวซะทีเห๊อะ ..สิงคโปร์

วันสุดท้าย ไม่ค่อยมีอะไร ทีแรกว่าจะไปดูห้างมุสตาฟา ซื้อของฝาก แต่ลองไปเดินแล้วก็ไม่ต่างจากซุปเปอร์มาร์เก็ตบ้านเรา เลยไปสนามบินเร็วหน่อย ดูดิวตี้ฟรีในสนามเอา (ซึ่งได้ซื้อแต่ขนม) ก่อนไปแวะเจอวิกกี้อีกรอบกินข้าวกลางวันกัน เนื่องจากวันแรกจะกินข้าวมันไก่แล้ว แต่คนเยอะเกินเลยไม่ได้รอ วันนี้พอเหลือเวลาเลยแวะมากิน สรุปไปสามวัน เจอวิกกี้ทั้งสามวัน

ข้าวมันไก่สิงคโปร์
ข้าวมันไก่สิงคโปร์

กลับมาถึงไทยเย็นๆ แล้วก็กลับคอนโด สามวันที่เราเดิน เดินเยอะมาก รองเท้าที่ใส่คือรองเท้าวิ่ง เราคิดเอาเองว่ามันคงเหมาะสุดแล้วเพราะเป็นผ้าใบ แล้วก็น่าจะดีกับการเดินเยอะๆ (เพราะวิ่งยังโอเคเลย เดินก็ต้องโอเคสิวะ) วันรุ่งขึ้นปวดนิ้วตีนมากเหอะ!!

ได้อะไรจากการไปสิงคโปร์

นอกจากได้เที่ยวดูเปิดหูเปิดตา ..ก็ไม่รู้สิ ..สำหรับเราสำคัญสุดคือได้ทำมั้ง ..ก่อนหน้านี้กลัวมาตลอด บ่ายเบี่ยงมาตลอด ไม่ใช่การกลัวแบบเฮ้ย ไม่เอา ชั้นไม่ไป กลัวหลง กลัวของหาย กลัวเจอคนไม่ดี โหยแพงไม่เอา ไม่มีเงิน ..แล้วไปคนเดียว ..กลัวเหงาอีก แต่พอไปแล้ว-กลับมาแล้ว ..ก็นึกไม่ออกว่า ตลอดการเดินทางเรากลัวแบบนั้นด้วยเหรอ

หลายๆ อย่างถ้าวางแผนสักหน่อยก็โอเค ท้งนี้ก็แล้วแต่สไตล์แต่ละคน อย่างเรา เราไม่เที่ยวสวนสนุกก็เลยไม่เปลืองมากด้วย สังเกตุเยอะๆ ป้ายบอกทางสิงคโปร์เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมาก

ทริปนี้ถือเป็นทริปแรก คงไม่อาจอวดอ้างได้ว่ากูเจ๋ง รีวิวทริปอย่างเทพ ค้นพบที่ใหม่ๆ มุมสวยๆ อะไรหรอก อยากบันทึกแล้วก็แชร์ไว้ เผื่อใครสักคนอาจจะเป็นอย่างเรา กลัวการไปเที่ยวคนเดียว ไปต่างประเทศ อะไรแบบนี้

เอารูปที่เหลือลงแล้วกัน

IMG_20160403_222235
ไชน่าทาวน์เปิดถึงดึก มีของกระจุกกระจิกเยอะแยอะอยู่ ร้านหมู Bee Cheng Hiang ก็อยู่แถวนี้
IMG_20160404_100148
ที่พักที่โฮสเทล ก็มีแค่นี้แหละ เตียงต่อๆกันเป็นตู้ มีช่องให้เก็บของข้างล่าง ปลั๊กไฟ ..ถูกมากๆ คืนละไม่กี่ร้อยบาท ..ถึงเราจะพอนอนได้ แต่อึดอัดเหมือนกัน คงไม่เลือกแบบนี้แล้วครั้งหน้า

IMG_1408

IMG_1435

IMG_20160403_232430

IMG_20160404_193505

ดองโพสต์นี้มาตั้งแต่เมษา ดราฟไว้ได้สองย่อหน้า แล้วเร็วๆนี้จะต้องเดินทางอีกเลยต้องมาเขียนให้จบ

รูปทั้งหมดถ่ายรวมๆกันจากกล้อง Canon EOS M แล้วก็โทรศัพท์ Nexus 5x